Lễ khánh thành công trình phòng học điểm trường Nà Tàn

Thứ ba - 27/12/2022 04:55
Sáng ngày 24 tháng 12 năm 2022, Cụm thi đua các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh phối hợp với Trường Mầm non Thiện Hòa, các nhà hảo tâm và UBND huyện Bình Gia tổ chức Lễ khánh thành công trình phòng học điểm trường Nà Tàn, Trường Mầm non Thiện Hòa, xã Thiện Hòa, huyện Bình Gia.
Điểm trường Nà Tàn hiện có 42 học sinh lớp mầm non, chủ yếu là học sinh dân tộc Nùng và dân tộc Dao. Điểm trường có 02 phòng học, trong đó, 01 phòng học được xây dựng tạm từ  những tấm ván gỗ ghép lại, mái lợp Fibro xi măng do phụ huynh học sinh đóng góp, không đảm bảo điều kiện học tập, sinh hoạt, nhất là vào mùa nắng nóng và mưa bão. Qua kết nối của bà Nguyễn Minh Phượng, Phó Trưởng phòng Hành chính, Tổ chức, Quản trị, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Lạng Sơn đã vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm, đầu tư xây dựng mới 01 phòng học, khu vệ sinh; khắc phục, sửa chữa những hư hỏng của bếp ăn với tổng mức đầu tư hơn 350 triệu đồng.
 

Sau hơn 1 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng. Đây món quà ý nghĩa đối với một xã miền núi nghèo như xã Thiện Hòa, huyện Bình Gia, tạo điều kiện cho các em học sinh, các thầy cô tiếp tục phấn đấu dạy và học.
 
Ông Trần Lê Tuân, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Lạng Sơn, đại diện các đơn vị Cụm thi đua
các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh phát biểu tại buổi Lễ.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Lèo Văn Hiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ giúp đỡ các nhà tài trợ, tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ cho điểm trường mầm non Nà Tàn có được phòng học khang trang; đồng thời, đề nghị nhà trường quản lý và sử dụng công trình nhà lớp học một cách hiệu quả và nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn.
 
Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đoan vị tham dự buổi Lễ cắt băng khánh thành phòng học
 
Nhân dịp này, các nhà hảo tâm trao tặng các phần quà, gồm: Tủ sắt đựng đồ dùng, bảng viết, hỗ trợ trang bị quạt trần cho phòng học.
 
Ông Trần Lê Tuân, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Lạng Sơn, đại diện các đơn vị Cụm thi đua
các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh trao quà tại buổi Lễ.
 
Ảnh phòng học điểm trường được bàn giao
 
Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi, phấn khởi; qua đó đánh dấu mốc son mới về cơ sở vật chất cho điểm trường Nà Tàn nói riêng và cô, trò Trường Mầm non Thiện Hòa nói chung./.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Hải Đăng, Phó Cục trưởng, Cục Thống kê tỉnh Lạng Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây