Cụm thi đua các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn tổng kết phong trào thi đua năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ hai - 16/01/2023 03:12
Ngày 13/01/2023, Cụm thi đua các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã tổng kết phong trào thi đua năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.
 
Toàn cảnh Hội nghị

Cụm thi đua các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có 07 đơn vị thành viên, gồm: Cục Thống kê, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lạng Sơn, Kho bạc Nhà nước tỉnh Lạng Sơn, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn, Cục Hải quan, Cục Quản lý thị trường Cục Thuế.
 
Ông Trần Lê Tuân, Cục trưởng Cục Thống kê, đại diện đơn vị Cụm trưởng
phát biểu khai mạc hội nghị
Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của phong trào thi đua yêu nước, ngay từ đầu năm 2022, Cụm thi đua đã xác định công tác thi đua là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của cấp ủy, thủ trưởng, công chức, viên chức, người lao động trong mỗi đơn vị. Qua đó, khơi dậy và phát huy tích cực, chủ động sáng tạo của các tập thể, cá nhân trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao, lập nhiều thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị của tỉnh, của đất nước.

Các phong trào thi đua yêu nước của tỉnh, ngành và của cơ quan luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Cụm thi đua, cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, hướng các phong trào thi đua vào việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, được các đơn vị, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Trong năm 2022, Cụm thi đua đã triển khai, thực hiện các phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề, như: “Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Lạng Sơn cùng cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bỏ lại phía sau”; Doanh nghiệp Lạng Sơn hội nhập và phát triển”; “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống đại dịch Covid-19“; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”.... Vận động công chức, viên chức, người lao động tham gia đóng góp, ủng hộ cho xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa, thay đổi nếp sống, phong tục lạc hậu.... Cụm thi đua đã hỗ trợ xây 01 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Đặng Xuân Oanh tại thôn Khe Chòi, xã Bắc Lãng, huyện Đình Lập với số tiền là 40 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 01 phòng học và nhà vệ sinh, hỗ trợ sửa chữa bếp ăn, tặng quà (tủ sắt đựng đồ dùng, quạt trần và bảng viết) cho Điểm trường Mầm non Nà Tàn, Trường Mầm non Thiện Hoà, xã Thiện Hoà, huyện Bình Gia với tổng số tiền là 92 triệu đồng.

 
Đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên của Cụm thi đua tại buổi Lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết
cho gia đình ông Đặng Xuân Oanh tại thôn Khe Chòi, xã Bắc Lãng, huyện Đình Lập
 
Ông Trần Lê Tuân, Cục trưởng Cục Thống kê, đại diện Cụm thi đua
phát biểu tại buổi Lễ khánh thành phòng học điểm trường Mầm non Nà Tàn.
 
Các nhà hảo tâm tại buổi Lễ khánh thành phòng học Điểm trường Mầm non Nà Tàn
Các hoạt động văn hóa, thể thao của Cụm thi đua cũng nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao của đơn vị thành viên. Trong năm 2022, Cụm thi đua các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Giải Bóng chuyền hơi chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022). Tham dự Giải Bóng chuyền hơi năm 2022 gồm có 07 đội tuyển, thu hút 70 vận động viên, đại diện cho phong trào thể dục thể thao của các đơn vị trong Cụm thi đua. Thông qua giải đấu là dịp để nhìn nhận, đánh giá và đẩy mạnh hơn nữa phong trào tập luyện thể dục, thể thao; đồng thời cũng là dịp để các đơn vị được giao lưu, học hỏi, trao đổi học tập kinh nghiệm, tăng cường thể lực, đoàn kết hiểu biết lẫn nhau góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan nói riêng và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh nói chung.
 
Đội tuyển bóng chuyền hơi năm 2022 của các đơn vị thành viên Cụm thi đua
 
Các vận động viên thi đấu tại Giải Bóng chuyền hơi năm 2022 của Cụm thi đua
 
Ông Vũ Thanh Thụy (áo đỏ), Phó trưởng ban, Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh 
tại buổi Lễ trao Giải Bóng chuyền hơi năm 2022 của Cụm thi đua

 
Năm 2023, Cụm thi đua các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục tập trung đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động, tích cực thực hiện tốt các nội dung hoạt động của Cụm thi đua theo kế hoạch đã thống nhất. Đồng thời, chú trọng nâng cao chất lượng công tác thi đua - khen thưởng và chất lượng thực hiện các danh hiệu thi đua, danh hiệu kiểu mẫu; nâng cao hiệu quả công tác tuyên tuyền, nhân rộng các mô hình mới, điển hình tiên tiến và những cách làm hay ở từng đơn vị trong Cụm thi đua.
Đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua ký Giao ước thi đua năm 2023
 
Hội nghị đã tiến hành đánh giá, chấm điểm xếp loại thi đua, theo đó Cục Thuế được xếp thứ Nhất, Kho bạc Nhà nước tỉnh xếp thứ Hai, Bảo hiểm xã hội tỉnh xếp thứ Ba trong phong trào thi đua năm 2022.
 
Giao ước thi đua năm 2023 của các đơn vị trong Cụm thi đua.
 
Cũng tại hội nghị, Cụm thi đua các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh đã bầu đơn vị Cụm trưởng thi đua năm 2023 là Bảo hiểm xã hội tỉnh và Kho bạc Nhà nước tỉnh là đơn vị Cụm phó.
 
Ông Trần Lê Tuân, Cục trưởng Cục Thống kê tặng hoa và chúc mừng
đại diện lãnh đạo đơn vị Cụm trưởng và Cụm phó Cụm thi đua năm 2023

Tác giả bài viết: Hoàng Hải Đăng, Phó Cục trưởng, Cục Thống kê tỉnh Lạng Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây