Cục Thống kê tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Điều tra thống kê năm 2023

Thứ ba - 07/02/2023 23:03
Ngày 08/02/2023, Cục Thống kê tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ trong thời gian 03 ngày (08/02 - 10/02/2023): Điều tra vốn đầu tư thực hiện; Điều tra hoạt động xây dựng; Điều tra năng suất sản lượng cây nông nghiệp; Khảo sát mức sống dân cư năm 2023.
Tham dự hội nghị trực tiếp tại Cục Thống kê có ông Trần Lê Tuân, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Lạng Sơn chủ trì hội nghị và các Phó Cục trưởng; lãnh đạo, công chức các Phòng nghiệp vụ và một số đơn vị thuộc CTK. Hội nghị được kết nối trực tuyến với 07 Chi cục Thống kê huyện, thành phố, khu vực với sự tham dự của lãnh đạo, công chức thuộc các đơn vị. Ngoài ra, điều tra viên các cuộc điều tra thuộc các Chi cục Thống kê cũng được mời tham dự hội nghị.
 
Ông Trần Lê Tuân, Cục trưởng Cục Thống kê phát biểu khai mạc hội nghị
 
Các điểm cầu trực tuyến tại Chi cục Thống kê tham dự hội nghị
 
Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, ông Trần Lê Tuân đã nhấn mạnh: Điều tra vốn đầu tư thực hiện; Điều tra hoạt động xây dựng; Điều tra năng suất, sản lượng cây nông nghiệp; Khảo sát mức sống dân cư là một trong những cuộc điều tra quan trọng của ngành Thống kê thuộc Chương trình điều tra thống kê quốc gia. Để hội nghị tập huấn đạt kết quả tốt, đề nghị các học viên phải tham dự đầy đủ, nghiêm túc, chú ý nghe giảng, nghiên cứu tài liệu, nắm vững nghiệp vụ và các nội dung tập huấn để triển khai thực hiện điều tra tại địa phương đạt hiệu quả cao; các giảng viên cần tập trung vào các vấn đề quan trọng của các phương án điều tra, có sự liên hệ với thực tiễn của địa phương, đưa ra các ví dụ minh họa...

Tham dự hội nghị tập huấn, các học viên đã được nghe các giảng viên trình bày bài giảng với các nội dung như: giới thiệu nội dung chính của phương án, một số nét thay đổi mới trong Điều tra vốn đầu tư Điều tra hoạt động xây dựng; giới thiệu nội dung phương án và quy trình chọn mẫu Điều tra năng suất sản lượng cây nông nghiệp và Khảo sát mức sống dân cư năm 2023; hướng dẫn các điều tra viên, giám sát viên cài đặt và sử dụng thành thạo các phần mềm CAPI, các trang web quản lý điều hành các cuộc điều tra.
 

Tác giả bài viết: Phòng Thu thập Thông tin thống kê - Cục Thống kê tỉnh Lạng Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây