Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội năm 2022

Thứ sáu - 30/12/2022 04:12
Chiều ngày 30/12/2022, Cục Thống kê tỉnh Lạng Sơn tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế – xã hội năm 2022.Tại buổi họp báo đại diện lãnh đạo Cục Thống kê đã công bố những nội dung chủ yếu về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Lạng Sơn năm 2022.
Ông Trần Lê Tuân, Cục trưởng Cục Thống kê công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội năm 2022
 
Nền kinh tế toàn cầu đang phải đối mặt với những thách thức lớn, biến động nhanh, khó lường và tính bất ổn cao; lạm phát đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ buộc các quốc gia phải thắt chặt chính sách tiền tệ. Tình hình trong nước gặp rất nhiều khó khăn, chịu ảnh hưởng lớn từ diễn biến phức tạp của tình hình thế giới, khu vực. Đối với tỉnh Lạng Sơn, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong những tháng đầu năm; thời tiết bất thường gây nhiều thiệt hại đối với hoạt động sản xuất nông nghiệp trên địa bàn một số huyện; Trung Quốc tiếp tục thực hiện chính sách ”Zero Covid” đã tác động trực tiếp đến hoạt động xuất nhập khẩu và kết quả thu ngân sách của tỉnh; xung đột tại một số quốc gia đã tác động đến thị trường chung của thế giới, giá cả một số mặt hàng tăng cao, nhất là nhiên liệu, ảnh hưởng lớn tới sản xuất, đời sống của nhân dân. Trước khó khăn thách thức đó, với sự lãnh đạo của các cấp, các ngành tỉnh Lạng Sơn, cùng với sự đồng thuận của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp nên tỉnh đã tận dụng tốt các cơ hội để bứt phá, vượt qua khó khăn, tạo bước phát triển đột phá, đạt được những kết quả ấn tượng, nổi bật, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Năm 2022 tổng sản phẩm trên địa bàn ước tăng 7,22% là mức tăng trưởng cao nhất sau 03 năm (kể cả so với năm 2019 tăng 6,57% chưa bị ảnh hưởng của dịch Covid-19; năm 2020 tăng 3,9% và năm 2021 tăng 6,64%). Trong đó: nông, lâm nghiệp và thuỷ sản tăng 5,01%, đóng góp 1,06 điểm phần trăm vào mức tăng chung; công nghiệp - xây dựng tăng 11,03%, đóng góp 2,75 điểm phần trăm vào mức tăng chung; dịch vụ tăng 6,6%, đóng góp 3,23 điểm phần trăm vào mức tăng chung; thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm tăng 3,53% đóng góp 0,17 điểm phần trăm vào mức tăng chung.

Kiểm soát được lạm phát đời sống dân cư trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định không có biến động lớn, giá cả một số mặt hàng được bình ổn, cung ứng đầy đủ nguồn hàng chính sách và các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu. Công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện đầy đủ./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Trưởng phòng, Phòng Thống kê Tổng hợp - Cục Thống kê tỉnh Lạng Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây