Lộc Bình đẩy nhanh tiến độ Điều tra doanh nghiệp năm 2023

Thứ tư - 24/05/2023 05:58
Thực hiện Kế hoạch số 99/KH-CTK ngày 09/3/2023 của Cục Thống kê tỉnh Lạng Sơn về việc thực hiện Phương án điều tra doanh nghiệp năm 2023.
Từ ngày 01/4 đến ngày 30/5/2023, Chi cục Thống kê khu vực Lộc Bình - Đình Lập triển khai Điều tra doanh nghiệp năm 2023. Tại địa bàn huyện Lộc Bình có 134 doanh nghiệp thuộc đối tượng kê khai thông tin. Trong đó: 105 doanh nghiệp kê khai phiếu điều tra toàn bộ, 29 doanh nghiệp kê khai phiếu điều tra mẫu, hoạt động sản xuất kinh doanh thuộc các ngành công nghiêp, xây dựng, thương mại, vận tải kho bãi…Các doanh nghiệp thực hiện kê khai thông tin bằng hình thức trực tuyến (Webform) trên trang điều hành tác nghiệp Điều tra doanh nghiệp của Tổng cục Thống kê. 
Công ty trách nhiệm hữu hạn Long Tân Lạng Sơn
thực hiện kê khai thông tin

 
 Trong quá trình thực hiện, các doanh nghiệp được điều tra viên hướng dẫn trực tiếp về nghiệp vụ cũng như sử dụng trang web điều hành để kê khai thông tin, các thông tin chủ yếu do doanh nghiệp tự kê khai và gửi kèm Báo cáo tài chính năm 2022. Một số doanh nghiệp không tồn tại hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký, không có thông tin liên hệ hoặc tồn tại nhưng không hoạt động  gây khó khăn cho công tác thu thập thông tin của điều tra viên, Chi cục Thống kê đã chủ động phối hợp với cơ quan Thuế địa phương đề nghị cung cấp thông tin để hoàn thành việc kê khai thông tin của của doanh nghiệp. Các thông tin do doanh nghiệp kê khai còn tồn tại một số lỗi logic và lỗi cảnh báo, điều tra viên và giám sát viên cấp huyện đã kiểm tra và hướng dẫn doanh nghiệp trực tiếp sửa lỗi logic, xác minh các thông tin cảnh báo mà hệ thống đưa ra.
Tính đến ngày 24/5/2023, 100% doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã hoàn thành việc kê khai thông tin và gửi báo cáo tài chính trên trang điều hành tác nghiệp Điều tra doanh nghiệp./.

Tác giả bài viết: Bế Thị Hà, Chi cục Thống kê khu vực Lộc Bình - Đình Lập

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây