Kiểm tra, giám sát và thu thập thông tin Điều tra người khuyết tật năm 2023

Thứ tư - 04/10/2023 06:04
Thực hiện Kế hoạch số 319/KH-CTK ngày 06/07/2023 của Cục Thống kê tỉnh Lạng Sơn về việc thực Điều tra người khuyết tật năm 2023.
Chiều ngày 29/9/2023, Chi cục Thống kê huyện Bắc Sơn thực hiện kiểm tra, giám sát và thu thập thông tin điều tra người khuyết tật tại xã Vũ Lăng. Thành phần gồm có lãnh đạo, công chức Chi cục Thống kê huyện, đại diện lãnh đạo UBND xã, công chức Văn phòng – Thống kê xã và các điều tra viên của xã.
Tại buổi làm việc, Chi cục Thống kê huyện Bắc Sơn thông báo với UBND xã Vũ Lăng các bước chọn mẫu hộ điều tra và thu thập thông tin điều được thực hiện đúng theo Phương án điều tra người khuyết tật năm 2023 (ban hành theo Quyết định số 317/QĐ-TCTK ngày 17/03/2023 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê).
Đoàn đã dự phỏng vấn của điều tra viên tại hộ để thu thập thông tin theo nội dung yêu cầu của cuộc điều tra đề ra. Sau đó, cùng ngày đội trưởng đi thu thập thông tin phiếu xã, phiếu trạm y tế và phiếu trường học.
  
image
Đội trưởng phỏng vấn thông tin phiếu y tế

Tính đến thời điểm kiểm tra, giám sát, các điều tra viên đã được thu thập được thông tin phiếu hộ đạt 70% số lượng phiếu điều tra của xã. Nhìn chung điều tra viên đã khai thác đầy đủ thông tin của các chỉ tiêu trong phiếu, đảm bảo thông tin không bị bỏ sót.
 
image 1
Chi cục Thống kê kiểm tra, giám sát phỏng vấn hộ

Kết thúc buổi đi dự phỏng vấn tại hộ, giám sát viên cấp huyện đã họp và đánh giá công tác thu thập thông tin số liệu tại địa bàn là rất cần thiết và quan trọng trong việc nâng cao chất lượng số liệu trong cuộc điều tra phục vụ cho việc hoạch định và xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Do đó yêu cầu điều tra viên thu thập thông tin tại địa bàn cần dành nhiều thời gian cho phỏng vấn và gặp đúng đối tượng điều tra để khai thác thông tin, nhất là các câu hỏi trong nhóm nhạy cảm về người khuyết tật.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Ly, Chi cục Thống kê huyện Bắc Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây