Cụm thi đua số 5, Công đoàn Viên chức tỉnh Lạng Sơn tổng kết hoạt động công đoàn năm 2023

Thứ tư - 06/12/2023 03:39
Chiều ngày 05/12/2023, Cụm thi đua số 5, Công đoàn Viên chức tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn Cụm thi đua năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.
Tham dự hội nghị có đồng chí Lương Chí Công - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo và cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng của các công đoàn cơ sở (CĐCS) trong Cụm thi đua số 5.
 
1
Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2023, Cụm thi đua số 5
thuộc Công đoàn viên chức tỉnh Lạng Sơn
 
Cụm thi đua số 5, Công đoàn Viên chức tỉnh Lạng Sơn có 8 đơn vị CĐCS, gồm: Cục Thống kê (Đơn vị Cụm trưởng), Cục Thuế (Đơn vị Cụm phó), Cục Quản lý thị trường, Cục Hải quan, Kho bạc Nhà nước tỉnh, Sở Tài chính, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn. 

Tại hội nghị, CĐCS Cục Thống kê - đơn vị Cụm trưởng đã báo cáo kết quả hoạt động công đoàn của Cụm thi đua số 5 năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. 

Năm 2023, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy các đơn vị, sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh, các CĐCS thành viên đã tổ chức thành công Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2023 – 2028, hoạt động công đoàn của các đơn vị trong Cụm thi đua số 5 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng: Hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; công tác lãnh đạo, chỉ đạo được cấp ủy, chính quyền quan tâm, hoạt động của các tổ chức công đoàn phát huy tốt vai trò chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng cho đoàn viên; tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh. Đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động trong Cụm không ngừng nỗ lực thực hiện công tác chuyên môn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Nổi bật, công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động được chú trọng với nhiều hình thức, biện pháp. Cùng với đó, hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên được quan tâm đẩy mạnh, công tác thăm hỏi, hỗ trợ cho đoàn viên, nhất là các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được các đơn vị trong Cụm được duy trì thường xuyên.

Hưởng ứng thư ngỏ của Bí thư Tỉnh uỷ Lạng Sơn phát động đợt vận động đặc biệt ủng hộ “Xây dựng đường kiểm tra cột mốc, bảo vệ biên giới tỉnh Lạng Sơn”, lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn. Trong năm 2023, Cụm thi đua số 5 đã thống nhất huy động sự ủng hộ của các đoàn viên công đoàn đóng góp kinh phí, hỗ trợ xây dựng 01 đường kiểm tra cột mốc bảo vệ biên giới trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn và đã được các đơn vị thành viên của Cụm nhiệt tình ủng hộ. Nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri (17/8/1910 - 17/8/2023), Cụm đã phối hợp với Đồn Biên phòng Tân Thanh tổ chức khánh thành “đường kiểm tra cột mốc bảo vệ biên giới số 1097/1” thuộc xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng. Công trình có chiều dài 250m, trị giá 125 triệu đồng, trong đó Cụm thi đua số 5 đóng góp 95 triệu đồng.
 
2
Cụm thi đua số 5 cùng với lãnh đạo bộ đội Biên phòng cắt băng khánh thành 
 công trình đường kiểm tra cột mốc bảo vệ biên giới số 1097/1
 
3
Đường lên Cột mốc bảo vệ biên giới số 1097/1
 
4
Cột mốc bảo vệ biên giới số 1097/1 thuộc xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng
 
Bên cạnh thực hiện hiệu quả chức năng đại diện, các đơn vị trong Cụm cũng quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên. Các phong trào thi đua yêu nước cũng được đẩy mạnh theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực; phù hợp với điều kiện thực tế, gắn với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của từng đơn vị, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, phát huy sáng kiến, sáng tạo, kinh nghiệm trong các lĩnh vực công tác…

Trao đổi tại hội nghị, đại diện các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 5 bày tỏ đồng tình, thống nhất cao với dự thảo báo cáo của đơn vị Cụm trưởng trình bày, đồng thời cũng bổ sung làm rõ những kết quả đã đạt được, nhất là nét nổi bật, sáng tạo trong hoạt động công đoàn năm 2023 của đơn vị mình, nêu lên những mặt còn khó khăn, tồn tại và nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lương Chí Công – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Lạng Sơn ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào hoạt động công đoàn năm 2023, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong từng chuyên đề công tác của Cụm thi đua.

Theo đồng chí Lương Chí Công, Cụm thi đua số 5 có đặc thù riêng, tập hợp trên 30% đoàn viên công đoàn trong khối Công đoàn viên chức của tỉnh, đây chính là thuận lợi, là thế mạnh để hoạt động công đoàn của Cụm đạt những kết quả đáng ghi nhận, đóng góp tích cực cho việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm thi đua số 5, Công đoàn Viên chức tỉnh cũng đã tiến hành bình xét, suy tôn các đơn vị năm 2023, kết quả: CĐCS Cục Thống kê đứng thứ Nhất, CĐCS Cục Quản lý thị trường đứng thứ Nhì và đứng thứ Ba là CĐCS Sở Tài chính. Hội nghị cũng đã bầu CĐCS Cục Thuế là đơn vị Cụm trưởng và CĐCS Ban Quản lý dự án khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn là đơn vị Cụm phó Cụm thi đua năm 2024.  
 
5
 Đại diện đơn vị Cụm trưởng và Cụm phó Cụm thi đua số 5 năm 2024 nhận hoa chúc mừng
 
Đồng thời, tại hội nghị, CĐCS Cục Thuế - đơn vị Cụm trưởng năm 2024 đã tiến hành phát động phong trào thi đua và tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2024 với những nhiệm vụ rất thiết thực để chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024). 
 
6
Cụm thi đua số 5 ký kết giao ước thi đua năm 2024

Tác giả bài viết: Hoàng Hải Đăng, Phó Cục trưởng, Chủ tịch CĐCS Cục Thống kê tỉnh Lạng Sơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 1.8 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây