Kiểm tra, giám sát và hướng dẫn công tác thu thập thông tin

Thứ tư - 16/08/2023 05:47
Thực hiện Kế hoạch số 60/KH-CTK ngày 16/02/2023 về việc thực hiện tiêu chí “Thu nhập” thuộc Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh Lạng Sơn năm 2023.
Chiều ngày 14/8/2023, Chi cục Thống kê huyện Bình Gia thực hiện kiểm tra, giám sát và hướng dẫn công tác thu thập thông tin của phiếu điều tra tại Trụ sở UBND xã Tân Văn. Thành phần gồm lãnh đạo, công chức Chi cục Thống kê huyện, đại diện lãnh đạo UBND xã, công chức Văn phòng – Thống kê xã và các điều tra viên của xã Tân Văn. 

Các bước lập bảng kê, chọn mẫu hộ điều tra và thu thập thông tin đều được thực hiện đúng quy trình theo Quyết định số 1245/QĐ-BKHĐT ngày 30/6/2022 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư về công bố các chỉ tiêu về Hợp tác xã và khu công nghiệp và ban hành quy trình thu thập, tổng hợp và tính toán tiêu chí về thu nhập thuộc bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. 

Tính đến thời điểm kiểm tra, giám sát các điều tra viên đã được thu thập được thông tin khoảng 70% số lượng phiếu điều tra của toàn xã. Nhìn chung điều tra viên đã khai thác đầy đủ thông tin của các chỉ tiêu trong phiếu, đảm bảo thông tin không bị bỏ sót, các lỗi mắc phải chủ yếu là cách tính về chi phí thuộc các chỉ tiêu trồng trọt, chăn nuôi; các chỉ tiêu về thu nhập khác còn có sự nhầm lẫn chưa đúng tiểu mục.
  
 Kết luận của Lãnh đạo Chi cục Thống kê tại buổi kiểm tra, giám sát

Kết quả thu thập thông tin của các hộ mẫu từng thôn sẽ được tổng hợp vào biểu mẫu quy định (Biểu 01.N/NTM). Thu nhập bình quân đầu người/năm trên địa bàn xã được tính bằng cách cộng tổng thu nhập của toàn bộ các thôn trong xã chia cho tổng số nhân khẩu thực tế thường trú trên địa bàn xã (Biểu 02.N.NTM), từ đó đưa ra được mức thu nhập bình quân/người/năm của xã làm căn cứ đánh giá tiêu chí “Thu nhập” trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã Tân Văn, huyện Bình Gia.

Tác giả bài viết: Hoàng Đình Nông, Phó Chi cục trưởng, Chi cục Thống kê huyện Bình Gia

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây