Chi cục Thống kê huyện Văn Lãng kiểm tra, giám sát Điều tra cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể năm 2024

Chủ nhật - 07/01/2024 22:59
Thực hiện Kế hoạch số 498/KH-CTK ngày 11/10/2023 của Cục Thống kê tỉnh Lạng Sơn về thực hiện Phương án Điều tra cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể năm 2024 trên địa bàn tỉnh.
Sáng ngày 08/01/2024, Chi cục Thống kê huyện Văn Lãng đã thực hiện công tác kiểm tra, giám sát quá trình thu thập thông tin cơ sở sản xuất, kinh doanh của các điều tra viên nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà điều tra viên gặp phải trong quá trình thu thập thông tin.
 
 Điều tra viên phỏng vấn tại cơ sở XSKD cá thể

Qua kiểm tra, giám sát, nhìn chung các điều tra viên đã thực hiện khai thác đầy đủ thông tin theo đúng các nội dung quy định trong Phương án điều tra. Tuy nhiên, trong quá trình phỏng vấn điều tra viên vẫn mắc phải một số lỗi logic, lỗi xác định và tính toán các chỉ tiêu như tài sản cố định, nguồn vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh,… đã được các giám sát viên của Chi cục giải thích làm rõ để thu thập cho đúng, đầy đủ. Về phía đối tượng điều tra đều nhiệt tình phối hợp trong việc cung cấp thông tin trong quá trình phỏng vấn.
Điều tra cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể năm 2024 là điều tra mẫu thuộc Chương trình điều tra thống kê quốc gia được thực hiện nhằm mục đích: (1) Đánh giá thực trạng, năng lực và kết quả sản xuất, kinh doanh của các cơ sở; (2) Cập nhập cơ sở giữ liệu về cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể; (3) Tính toán các chỉ tiêu thống kê quốc gia; (4) Đáp ứng nhu cầu của người dùng tin.

 

Tác giả bài viết: Lê Thanh Tùng, Phó Chi cục trưởng, Chi cục Thống kê huyện Văn Lãng

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây