Kết quả điều tra Nông thôn, Nông nghiệp giữa kỳ năm 2020 tỉnh Lạng Sơn

Thứ năm - 16/06/2022 06:17
Cuộc Điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ là cuộc điều tra chọn mẫu quy mô lớn trên phạm vi cả nước được thực hiện giữa hai kỳ của Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp; là cuộc điều tra thuộc Chương trình điều tra thống kê quốc gia ban hành theo Quyết định số 43/2016/QĐ-TTg ngày 17/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ.
Cuộc điều tra ứng dụng tối đa công nghệ thông tin trong các công đoạn điều tra từ chuẩn bị mạng lưới  điều tra; lập bảng kê các đơn vị điều tra; thu thập thông tin, kiểm tra, nghiệm thu, xử lý số liệu đến công bố kết quả điều tra. Khâu thu thập thông tin áp dụng 2 hình thức: (1) sử dụng phiếu điện tử trên thiết bị di động (CAPI)  thu thập thông tin về hộ có hoạt động sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản tại các địa bàn điều tra và (2) sử dụng phiếu trực tuyến trên trang Web điều hành tác nghiệp để thu thập thông tin của Ủy ban nhân dân xã và trang trại. 
Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng với sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân, đến nay đã hoàn thành cuộc Điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ, đảm bảo về nội dung và đạt được mục tiêu đề ra.
Để đáp ứng yêu cầu sử dụng thông tin của các cơ quan, tổ chức và cá nhân, Cục Thống kê tỉnh Lạng Sơn biên soạn ấn phẩm “Kết quả Điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ năm 2020 tỉnh Lạng Sơn”. 

 
12

Ấn phẩm gồm 4 phần:
Phần thứ nhất: Giới thiệu chung.
Phần thứ hai:  Tổng quan  về nông thôn, nông nghiệp tỉnh Lạng  Sơn năm 2020.
Phần thứ ba: Hệ thống biểu số liệu.
Phần thứ tư: Một số chỉ tiêu tổng hợp kết quả Điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ năm 2020 của cả nước.
Ấn phẩm này sẽ cung cấp thêm thông tin phục vụ cho công tác quản lý và điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như nhu cầu nghiên cứu của các tổ chức và cá nhân.
Trong quá trình tổng hợp, biên soạn ấn phẩm không tránh khỏi những thiếu sót, Cục Thống kê tỉnh Lạng Sơn rất mong nhận  được sự góp ý, bổ sung của các cấp, các ngành và cá nhân sử dụng thông tin thống kê.

 

Tác giả bài viết: Cục Thống kê tỉnh Lạng Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây