Hội nghị tổng kết Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 tỉnh Lạng Sơn

Thứ sáu - 29/04/2022 05:56
Sáng ngày 29/4/2022, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2021 tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 tỉnh Lạng Sơn.
 
 
Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo
Tổng điều tra kinh tế năm 2021 tỉnh Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
 
Tham dự Hội nghị có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2021 tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Trần Lê Tuân, Cục trưởng Cục Thống kê, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo cấp tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Hiền,Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo cấp tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh; đại diện Ban Chỉ đạo, Tổ Thường trực Ban Chỉ đạo các huyện, thành phố.
 
 
Đồng chí Trần Lê Tuân,Cục trưởng Cục Thống kê,
báo cáo công tác Tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 được tiến hành trên phạm vi cả nước nhằm thu thập những thông tin cơ bản về các đơn vị sản xuất, kinh doanh, hoạt động sự nghiệp, hiệp hội, chi nhánh, văn phòng đại diện của nước ngoài tại Việt Nam, cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể phi nông, lâm nghiệp và thủy sản, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; số cơ sở hành chính, số lượng, trình độ của lực lượng lao động đang làm việc trong các cơ sở hành chính; kết quả thu chi của cơ sở hành chính phục vụ việc rà soát, điều chỉnh, bổ sung các chính sách quản lý, kế hoạch, quy hoạch phát triển ngành, vùng, phát triển cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực… đáp ứng yêu cầu quản lý của Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương, phục vụ việc đánh giá toàn diện thực trạng và xu hướng phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, làm cơ sở đánh giá tình hình, xây dựng kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước.
 
 
Đồng chí Đường Ngọc Xuyên, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, báo cáo công tác tổ chức,
triển khai công tác Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tổng điều tra kinh tế năm 2021 tỉnh Lạng Sơn ghi nhận sự vào cuộc tích cực và trách nhiệm của các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo các cấp và các điều tra viên, giám sát viên, Tổ Thường trực giúp việc để cuộc Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đạt được hiệu quả cao trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương trong tỉnh phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19, 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ, đã ảnh hưởng trực tiếp việc tiếp cận của điều tra viên với các đối tượng điều tra; điều tra viên vừa phải thực hiện đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa phải thực hiện công tác thu thập thông tin theo kế hoạch,... Đồng chí đề nghị: Trong thời gian tới, Cục Thống kê và Sở Nội vụ là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính của tỉnh, tiếp tục hoàn thiện các khâu còn lại theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính Trung ương; tổ chức biên soạn các ấn phẩm về Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính nhằm cung cấp và lưu trữ thông tin một cách có hệ thống phục vụ cho công tác nghiên cứu và quản lý của các cấp, các ngành và các cá nhân có nhu cầu sử dụng thông tin thống kê.
 
 
Toàn cảnh Hội nghị
 
Tại Hội nghị, Ban Tổ chức cũng đã tổ chức trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Giấy khen của Cục trưởng Cục Thống kê cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021.

Một số hình ảnh của Hội nghị :
 
 
Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,
trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho các tập thể và cá nhân
có thành tích xuất sắc trong công tác Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 .
 
 
Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn
cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 .
 
 
Đồng chí Trần Lê Tuân, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Lạng Sơn,
trao tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong công tác Tổng điều tra kinh tế năm 2021
 
 
Đồng chí Trần Lê Tuân, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Lạng Sơn,
trao tặng Giấy khen cho đại diện các cá nhân có thành tích trong công tác Tổng điều tra kinh tế năm 2021.

Tác giả bài viết: Cục Thống kê tỉnh Lạng Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây