Thăm và làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, nắm bắt tình hình phục vụ biên soạn số liệu GRDP ước tính năm 2024

Thứ năm - 20/06/2024 23:15
Để cung cấp thông tin đầu vào phục vụ biên soạn số liệu GRDP chính thức năm 2022, sơ bộ 2023, ước tính năm 2024 theo yêu cầu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Công văn số 4617/BKHĐT-TCTK ngày 14/6/2024 và đánh giá những thuận lợi, khó khăn, phân tích nguyên nhân khách quan, chủ quan ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn trong năm 2024, kế hoạch sản xuất năm 2025 theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn tại Công văn số 3025/VP-TH ngày 17/6/2024.
Ngày 19/6/2024, Đoàn công tác của Sở Công Thương và Cục Thống kê tỉnh Lạng Sơn do ông Nguyễn Đình Đại, Giám đốc Sở Công Thương và bà Lê Thị Vân Anh, Phó Cục trưởng Cục Thống kê cùng lãnh đạo và công chức của các phòng chuyên môn liên quan đã thăm và làm việc với Công ty nhiệt điện Na Dương - TKV, Công ty Than Na Dương - VVMI để nắm tình hình thực hiện sản xuất, kinh doanh 6 tháng đầu năm và kế hoạch sản xuất, kinh doanh 6 tháng cuối năm 2024 của doanh nghiệp, những khó khăn, vướng mắc và giải pháp thực hiện kế hoạch sản xuất; làm việc với Ban Quản lý dự án Nhà máy Nhiệt điện Na Dương 2 để nắm tiến độ triển khai dự án.
Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã nghe lãnh đạo doanh nghiệp báo cáo kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024 cũng như kế hoạch thực hiện 6 tháng cuối năm 2024. Qua báo cáo, doanh nghiệp gặp khó khăn về nguyên liệu đầu vào phục vụ cho sản xuất nhiệt điện, nhưng doanh nghiệp đã nỗ lực để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định và phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2024 với mức cao nhất. 
Đoàn công tác làm việc với Công ty Cổ phần Nhiệt điện Na Dương 
và Công ty Than Na Dương-VVMI

Thay mặt Đoàn công tác, ông Nguyễn Đình Đại, Giám đốc Sở Công Thương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả doanh nghiệp đã đạt được cũng như các giải pháp đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, cũng như chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động và thực hiện tốt nghĩa vụ với Nhà nước; đồng thời đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục nâng cao chất lượng sản xuất, đổi mới công nghệ để đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Bên cạnh đó, để hỗ trợ doanh nghiệp, Sở Công Thương sẽ nghiên cứu để hỗ trợ, giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, đề xuất báo cáo UBND tỉnh những vấn đề vượt thẩm quyền để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển bền vững.
Đoàn công tác làm việc với Ban quản lý dự án, kiểm tra tiến độ triển khai 
các hạng mục dự án Nhà máy Nhiệt điện Na Dương 2

Đoàn công tác cũng đã làm việc với Ban Quản lý dự án, kiểm tra tiến độ triển khai các hạng mục dự án Nhà máy Nhiệt điện Na Dương 2. Dự án có quy mô công suất 110 MW (1 tổ máy) với tổng mức đầu tư trên 4.000 tỷ đồng. Nhiên liệu chính để vận hành Nhà máy là sử dụng nguồn than sản xuất từ Công ty Than Na Dương. Dự kiến, khi đi vào vận hành, Nhà máy Nhiệt điện Na Dương 2 sẽ cung cấp khoảng 750 triệu kWh lên lưới điện quốc gia, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng và khu vực Đông Bắc.

Tác giả bài viết: Chu Quốc Chiến, Thống kê viên, Phòng Thống kê Kinh tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây