Hữu Lũng tổ chức Hội nghị triển khai, tập huấn nghiệp vụ Tổng điều tra kinh tế năm 2021

Thứ sáu - 05/03/2021 04:22
Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-BCĐ ngày 26 tháng 01 năm 2021 của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2021 tỉnh Lạng Sơn về Tổng điều tra kinh tế năm 2021; được sự đồng ý của Lãnh đạo UBND huyện Hữu Lũng, ngày 03 tháng 3 năm 2021 Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế huyện Hữu Lũng đã tổ chức Hội nghị triển khai và tập huấn nghiệp vụ Tổng điều tra kinh tế năm 2021.
Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Hoàng Thế Vinh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thành viên Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2021 tỉnh Lạng Sơn; ông Vũ Đăng Tiến, Phó Trưởng ban thường trực, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2021 huyện Hữu Lũng chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức trong 1,5 ngày theo đúng quy định của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra Trung ương và đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 
 
Toàn cảnh hội nghị

Đây là cuộc Tổng điều tra có quy mô rộng, nội dung phức tạp, liên quan đến các đối tượng điều tra khác nhau, đó là các doanh nghiệp, hợp tác xã; cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể; đơn vị hành chính; đơn vị sự nghiệp và hiệp hội; cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng. Cuộc Tổng điều tra sẽ được thực hiện theo 02 giai đoạn: Giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 01/3/2021 đến 30/5/2021, thực hiện điều tra khối doanh nghiệp, hợp tác xã; đơn vị hành chính; đơn vị sự nghiệp và hiệp hội. Giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/7/2021 đến 30/7/2021, điều tra các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể phi nông, lâm nghiệp và thủy sản.

Nhận thức đúng tầm quan trọng cũng như những thuận lợi và khó khăn của cuộc Tổng điều tra kỳ này, tại Hội nghị Ban Chỉ đạo Tổng điều tra huyện Hữu Lũng đã chủ động xây dựng nội dung, chương trình tập huấn sát với tình hình thực tế của địa phương, đảm bảo các nội dung quan trọng của Phương án Tổng điều tra, Kế hoạch thực hiện Tổng điều tra của Ban Chỉ đạo huyện đã được phổ biến, triển khai tới tất cả các thành viên Ban Chỉ đạo huyện, Tổ Thường trực và các đại biểu là Trưởng Ban Chỉ đạo, công chức Văn phòng - Thống kê các xã, thị trấn.

Hội nghị đã tiến hành tập huấn nghiệp vụ điều tra cho các thành viên Tổ Thường trực giúp việc Ban Chỉ đạo huyện, công chức Văn phòng - Thống kê các xã, thị trấn và các điều tra viên. Thực hành truy cập và khai thác các tính năng trên trang web điều hành tác nghiệp của Tổng điều tra. Kết quả: Cơ bản các đại biểu tham gia Hội nghị đều nắm được những nội dung quan trọng của từng loại phiếu điều tra, thành thạo cách truy cập vào trang web điều hành tác nghiệp, có thể hướng dẫn được cho các đơn vị điều tra truy cập được trang tác nghiệp, chọn được đúng phiếu điều tra mà đơn vị phải thực hiện kê khai./.

Tác giả bài viết: Chi cục Thống kê huyện Hữu Lũng

Tổng số điểm của bài viết là: 38 trong 8 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 8 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây