Hội nghị hướng dẫn thực hiện quy trình thu thập, tổng hợp và tính toán tiêu chí thu nhập thuộc Bộ Tiêu chí quốc gia về nông thôn mới năm 2022 tại huyện Tràng Định

Thứ năm - 08/09/2022 21:44
Ngày 07 tháng 9 năm 2022, Tổ Thường trực chỉ đạo nông thôn mới của Cục Thống kê phối hợp với Chi cục Thống kê huyện Tràng Định tổ chức hội nghị hướng dẫn thực hiện quy trình thu thập và tổng hợp tính toán tiêu chí “Thu nhập” thuộc Bộ Tiêu chí quốc gia về nông thôn mới năm 2022.
Tham dự hội nghị gồm có đại diện Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện Tràng Định, lãnh đạo và công chức Chi cục Thống kê huyện Tràng Định, lãnh đạo UBND và công chức Văn phòng - Thống kê xã, Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn các xã: Quốc Việt, Tân Minh, Đào Viên, Tân Tiến, Quốc Khánh, Đội Cấn và Chi Lăng. Hội nghị được các thành viên trong Tổ Thường trực chỉ đạo nông thôn mới của Cục Thống kê trực tiếp hướng dẫn thực hiện quy trình thu thâp, tổng hợp và tính toán tiêu chí thu nhập thuộc Bộ Tiêu chí quốc gia về nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025.

Tại hội nghị cũng đã nghe nhiều ý kiến phát biểu cũng như thảo luận, trao đổi của các đại biểu để làm rõ hơn về nghiệp vụ và cách thu thập tính toán tiêu chí thu nhập. Sau khi nghe các ý kiến của các đại biểu tham dự hội nghị, thành viên Tổ Thường trực đã giải đáp những thắc mắc, làm rõ những lỗi thường gặp trong quá trình thu thập tính toán các chỉ tiêu, nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của việc khảo sát tiêu chí thu nhập, đây là tiêu chí khó và nhạy cảm trong khâu thu thập thông tin. Qua đó, Tổ Thường trực chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn của Chi cục Thống kê huyện đối với UBND các xã và người thu thập thông tin phải thực hiện đúng theo quy định, các số liệu thu thập được phải phản ánh cụ thể, khách quan, sát với thu nhập thực tế của hộ được điều tra; đề nghị lãnh đạo, công chức Văn phòng – Thống kê xã quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ người thu thập thông tin trong việc thu thập thông tin nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

Đây là năm đầu tiên thực hiện quy trình thu thập, tổng hợp và tính toán tiêu chí về thu nhập theo quy trình thu thập, tổng hợp và tính toán tiêu chí về thu nhập thuộc Bộ Tiêu quốc gia về nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025 mới được ban hành theo quyết định số 1245/QĐ-BKHĐT ngày 30/06/2022 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.


Một số hình ảnh tại Hội nghị:
 
 
12
 

Tác giả bài viết: Lý Thị Ngọc - Chi cục trưởng, Chi cục Thống kê huyện Tràng Định

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây