Hội nghị báo cáo nội dung của dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê

Thứ ba - 19/10/2021 06:07
Sáng ngày 19/10/2021, Cục Thống kê tỉnh tổ chức Hội nghị báo cáo nội dung của dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê.
Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn.Tham gia hội nghị còn có các đại biểu Quốc hội của tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành.

Tại Hội nghị, Cục Thống kê đã trình bày các nội dung: (1) Giải trình, làm rõ nội dung liên quan đến Phụ lục - Danh mục chỉ tiêu Thống kê quốc gia; (2) Những nội dung chủ yếu của dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê; (3) Cục Thống kê báo cáo và tham mưu cho Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê.
image 20211019170048 1
Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ,
Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Cục Thống kê, đã chủ động tham mưu với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội nghị để báo cáo với các đại biểu Quốc hội về nội dung sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV để đại biểu Quốc hội có thêm cơ sở, thông tin để báo cáo với Quốc hội. Hội nghị là dịp để các đại biểu được nghe, đánh giá lại kết quả thực hiện Luật Thống kê và qua thực tiễn thực hiện Luật Thống kê, đã chỉ ra được một số những khó khăn, bất cập hạn chế, để từ đó có những ý kiến, kiến nghị đề xuất để giúp cho đại biểu Quốc hội hiểu rõ hơn về tình hình thực hiện Luật Thống kê năm 2015, cũng như những yêu cầu đặt ra trong việc sửa đổi, bổ sung Luật Thống kê hiện hành.

Những kiến nghị, đề xuất của các đại biểu là cơ sở tham gia ý kiến đối với Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền để tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê./.

Tác giả bài viết: Phòng Thống kê Tổng hợp - Cục Thống kê tỉnh Lạng Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây