Cụm thi đua các cơ quan trung ương bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Thứ sáu - 28/10/2022 08:35
Sáng ngày 27/10/2022, Cụm thi đua các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đình Lập, Uỷ ban Nhân dân xã Bắc Lãng tổ chức Lễ khánh thành bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Đặng Xuân Oanh, thuộc đối tượng hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, địa chỉ thôn Khe Chòi, xã Bắc Lãng, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.
Hưởng ứng phong trào: “Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Lạng Sơn cùng cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 – 2025. Sáng ngày 27/10/2022, Cụm thi đua các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Đình Lập tổ chức Lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Đặng Xuân Oanh, thuộc đối tượng hộ nghèo tại thôn Khe Chòi, xã Bắc Lãng, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.

Dự Lễ khánh thành có các đồng chí là đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Đình Lập, lãnh đạo UBND xã Bắc Lãng và các đoàn thể cùng nhân dân thôn Khe Chòi, xã Bắc Lãng.

 
Lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết

Căn nhà Đại đoàn kết được xây dựng với diện tích 70m2 với kinh phí hơn 200 triệu đồng, trong đó 40 triệu đồng là kinh phí quyên góp ủng hộ từ công chức và người lao động thuộc Cụm Thi đua các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh và 30 triệu đồng là kinh phí hỗ trợ từ “Quỹ vì người nghèo” Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn. Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ về ngày công của các đoàn thể, hội viên trong xã và các nhà hảo tâm như hỗ trợ gạch lát nền, dỡ nhà, đào móng. Trong buổi lễ bàn giao gia đình ông Đặng Xuân Oanh được huyện và các đơn vị thuộc Cụm Thi đua trao tặng một số vật dụng thiết yếu phục vụ cuộc sống.
 
Bên trong căn nhà Đại đoàn kết

Cụm thi đua các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh có 07 đơn vị gồm: Cục Thống kê – Năm 2022 là đơn vị Cụm trưởng, Bảo hiểm xã hội tỉnh – Đơn vị Cụm phó, Kho bạc Nhà nước tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh, Cục Hải Quan, Cục Thuế và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lạng Sơn. Trong những năm qua phong trào thi đua của các đơn vị trong Cụm thi đua thường xuyên được cấp ủy Đảng, lãnh đạo các đơn vị, quan tâm chỉ đạo tổ chức thực hiện. Công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thường xuyên của Cụm thi đua. Đây là hoạt động có ý nghĩa và thiết thực giúp cho gia đình giảm bớt được phần nào khó khăn và có được ngôi nhà khang trang, yên tâm xây dựng đời sống kinh tế, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
 
Đại diện Cụm Thi đua tặng quà cho gia đình Ông Đặng Xuân Oanh

Tác giả bài viết: Đàm Thị Bằng, Phòng Tổ chức – Hành chính, Cục Thống kê tỉnh Lạng Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây