Hội thảo rà soát, sửa đổi, bổ sung Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia

Thứ hai - 04/10/2021 04:30
Sáng ngày 01/10/2021, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) tổ chức Hội thảo rà soát, sửa đổi, bổ sung Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia. Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương chủ trì Hội thảo.
Tham dự Hội thảo có lãnh đạo và chuyên viên các vụ liên quan thuộc TCTK; đại diện một số Ủy ban của Quốc hội; các bộ, ngành, các tổ chức quốc tế.
hoi thao ra soat sua doi bo sung danh muc chi tieu thong ke quoc gia 1
Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương phát biểu khai mạc
 

Trên cơ sở Kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trực tiếp làm việc với các Bộ ngành; ngày 20/9/2021 đã gửi Công văn số 6303/BKHĐT-TCTK xin ý kiến 9 bộ, ngành về danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia.
Tính đến ngày 30/9/2021, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận được văn bản trả lời của 6/9 bộ, ngành: Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Bộ Tài chính; Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Công an; Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Tư pháp… và trực tiếp làm việc với Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Ngân hàng Nhà nước.
Trên cơ sở các ý kiến góp ý, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã hoàn thiện dự thảo Phụ lục – Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia  tới thời điểm này có 20 nhóm 222 chỉ tiêu.
 Nhằm khẳng định và thống nhất với các Bộ, ngành có liên quan về Phụ lục – Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia, Tổng cục Thống kê tổ chức Hội thảo này với mong muốn nhận được ý kiến góp ý từ các Bộ, ngành, tổ chức quốc tế và các đơn vị có liên quan để hoàn thiện Phụ lục - Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe trình bày về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê; rà soát, sửa đổi, bổ sung Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia;.Cho ý kiến góp ý vào các nội dung trình bày tại Hội thảo các đại biểu đánh giá cao công tác triển khai thực hiện xây dựng dự thảo của TCTK nghiêm túc, bài bản và đúng quy trình. Trong dự thảo những chỉ tiêu liên quan với Bộ, ngành đã được các Bộ, ngành tích cực tham gia góp ý rà soát, sửa đổi, bổ sung và được đơn vị soạn thảo tiếp thu, nghiên cứu, xem xét sửa đổi bổ sung đảm bảo tính thống nhất và phù hợp với thực tiễn cúng như có tính khả thi cao trong triển khai thực hiện.
Kết thúc Hội thảo, Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương đánh giá cao các ý kiến đóng góp của đại biểu tại Hội thảo. Trên cơ sở các ý kiến góp ý của các các Bộ, ngành, TCTK sẽ tiếp tục hoàn thiện Dự thảo theo quy định.  
 

Tác giả bài viết: M.T

Nguồn tin: consosukien.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây