Hướng dẫn doanh nghiệp kê khai thông tin trong Điều tra doanh nghiệp năm 2024

Thứ tư - 27/03/2024 21:16
Từ ngày 01/4/2024, Cục Thống kê tỉnh Lạng Sơn tiến hành thu thập số liệu chính thức của doanh nghiệp năm 2023 nhằm đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp thuộc các ngành và các thành phần kinh tế trên địa bàn tỉnh.
Điều tra doanh nghiệp năm 2024 được tiến hành theo Chương trình điều tra thống kê quốc gia, do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 03/2023/QĐ-TTg, ban hành ngày 15/02/2023; và Phương án điều tra doanh nghiệp năm 2024 do Tổng cục Thống kê ban hành. Số liệu thu thập từ điều tra được sử dụng để tính một số chỉ tiêu quan trọng.
Điều tra doanh nghiệp năm 2024 sử dụng phương pháp điều tra gián tiếp thông qua hình thức thu thập thông tin trực tuyến. Các bước thực hiện như sau:

Bước1: Doanh nghiệp truy cập trang web có địa chỉ sau:
 https://thongkedoanhnghiep.gso.gov.vn hoặc  https://doanhnghiep2024.gso.gov.vn

Bước 2: Doanh nghiệp thực hiện đăng nhập theo thông tin:
Tài khoản: Mã số thuế của doanh nghiệp
Mật khẩu:  Mã số thuế của doanh nghiệp 

Sau khi đăng nhập hệ thống sẽ yêu cầu Doanh nghiệp đổi mật khẩu cho lần đăng nhập đầu tiên, khi đó Doanh nghiệp thực hiện đổi mật khẩu theo yêu cầu của hệ thống (Lưu ý: mật khẩu mới phải có đủ các ký tự chữ và số).
  
 
Bước 3: Sau khi đổi mật khẩu thành công, Doanh nghiệp chọn mục Báo cáo năm để thực hiện kê khai toàn bộ thông tin của phiếu điều tra hiển thị trên màn hình.
•    Phiếu số 01/DN-TB 
•    Phiếu số 01/DN-MAU 
•    Phiếu chuyên ngành (nếu có)
   

Bước 4: Doanh nghiệp gửi kèm file báo cáo tài chính năm 2023 ( nhấn vào nút Gửi báo cáo tài chính góc trên bên phải màn hình nhập tin) để Cơ quan Thống kê kiểm tra lại số liệu đã kê khai.

Bước 5: Sau khi Doanh nghiệp kê khai đầy đủ các thông tin trong phiếu điều tra, sửa lỗi (nếu có), Doanh nghiệp thực hiện xác nhận Hoàn thành kê khai phiếu điều tra.

Lưu ý:
- Trường hợp Doanh nghiệp không đăng nhập được vào hệ thống thì liên hệ hotline: 02053.711.668 -  02053.816.427 hoặc Điều tra viên phụ trách doanh nghiệp để được hỗ trợ đăng nhập.
- Liên hệ với Điều tra viên phụ trách doanh nghiệp (số điện thoại hiển thị trên màn hình nhập tin) để được hỗ trợ và hướng dẫn cách ghi các chỉ tiêu và hướng dẫn sửa lỗi khi lưu phiếu.
- Trong quá trình kê khai thông tin phiếu điều tra, Doanh nghiệp thường xuyên nhấn nút Lưu dữ liệu để lưu tạm thông tin đã kê khai, tránh mất dữ liệu đã nhập.

Tác giả bài viết: Cục Thống kê tỉnh Lạng Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây