TỔNG CỤC THỐNG KÊ THAM DỰ DIỄN ĐÀN TRỰC TUYẾN THỐNG KÊ TRUNG QUỐC – ASEAN LẦN THỨ 6

Thứ hai - 07/12/2020 23:10
Chiều ngày 27 tháng 11 năm 2020, Diễn đàn Thống kê Trung Quốc – ASEAN lần thứ 6 được cơ quan Thống kê Trung Quốc tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Tham dự Diễn đàn có các đại biểu đến từ Cơ quan Thống kê Trung Quốc; Chính phủ nhân dân khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây; các Cơ quan Thống kê quốc gia thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN. Đoàn đại biểu Tổng cục Thống kê tham dự Diễn đàn có Phó Tổng cục trưởng Phạm Quang Vinh, đại diện lãnh đạo các Vụ Thống kê Dân số và Lao động và Vụ Thống kê nước ngoài và Hợp tác quốc tế.
DSC 0834 300x199

Mở đầu Diễn đàn, ông Ning Jizhe, Thủ trưởng Cơ quan Thống kê Quốc gia Trung Quốc và ông Qin Rupei, đại diện lãnh đạo của Chính phủ nhân dân khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây đã phát biểu khai mạc. Đại diện của Tổng cục Thống kê, Phó Tổng cục trưởng Phạm Quang Vinh cũng phát biểu khai mạc Diễn đàn với vai trò là Chủ tịch ASEAN về Thống kê năm 2020. Phó Tổng cục trưởng đánh giá cao Diễn đàn thống kê giữa Trung Quốc và ASEAN. Với chủ đề “Tăng cường hợp tác và trao đổi thống kê Trung Quốc – ASEAN” và chủ đề “Thực hành tổng điều tra dân số và điều tra nhân khẩu học”, Diễn đàn nhằm trao đổi kinh nghiệm tổ chức và thực hiện tổng điều tra dân số và điều tra nhân khẩu học, ứng dụng công nghệ thông tin đặc biệt trong các cuộc tổng điều tra và điều tra thống kê, củng cố sự đồng thuận đạt được trong 5 Diễn đàn Thống kê Trung Quốc-ASEAN trước đó, liên tục mở rộng các lĩnh vực hợp tác và trao đổi thống kê Trung Quốc-ASEAN, nâng cao năng lực và trình độ thống kê giữa Trung Quốc và các nước ASEAN.

Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Tổng cục trưởng Phạm Quang Vinh đã nhấn mạnh vai trò của Tổng điều tra dân số và nhà ở và các cuộc điều tra nhân khẩu học là nguồn dữ liệu quan trọng cung cấp thông tin cần thiết cho công tác xây dựng chiến lược phát triển kinh tế – xã hội. Diễn đàn này được kỳ vọng hỗ trợ mỗi quốc gia xây dựng cho mình những định hướng mới, giải pháp mới trong quá trình tổ chức thực hiện các cuộc điều tra dân số và góp phần thắt chặt hơn tình đoàn kết và tinh thần hợp tác hữu nghị giữa các bên.

Cũng tại Diễn đàn, đại diện mỗi quốc gia đã trình bày kinh nghiệm tiến hành tổng điều tra dân số và điều tra nhân khẩu học. Về phía đoàn đại biểu của Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Vụ trưởng Vụ Thống kê Dân số và Lao động đã có bài trình bày về Tổng điều tra dân số và nhà ở của Việt Nam năm 2019 cũng như cách thức tiến hành điều tra cùng với những lợi ích mang lại và bài học kinh nghiệm từ cuộc Tổng điều tra.

Phát biểu bế mạc Diễn đàn, Phó Tổng cục trưởng Phạm Quang Vinh đã gửi lời cảm ơn đến Cơ quan Thống kê Trung Quốc và Chính phủ nhân dân khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây đã tổ chức Diễn đàn thành công. Phó Tổng cục trưởng cũng gửi lời cảm ơn các cơ quan Thống kê quốc gia thành viên ASEAN đã tham dự Diễn đàn và chia sẻ những kinh nghiệm về Tổng điều tra dân số và điều tra nhân khẩu học.

Tác giả bài viết: Tổng cục Thống kê

Nguồn tin: gso.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây